Một số người kinh doanh yến trôi nổi còn làm giả bằng cách xử lý qua hóa chất, gắn thêm lông chim vào để tổ yến trông “thật” hơn. Bị làm giả nhiều nhất là yến huyết vì loại yến này đặc biệt bổ dưỡng, giá thành cao Chi tiết...
Vài năm gần đây, các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm yến sào mọc lên khắp nơi, ở đâu cũng tiếp thị mình bán loại yến sào tốt nhất, bổ dưỡng nhất. Thế nhưng thật ra thì không phải lúc nào cũng đúng. Chi tiết...
Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất. Chi tiết...
Có một số ý kiến cho rằng chất lượng Yến Đảo tự nhiên tốt hơn Yến Nhà do giá bán cao hơn. Mùi vị các loại yến khác nhau có đem lại sự cảm nhận khác nhau Chi tiết...
Một số người bán yến sào đã trộn lẫn yến thật (khoảng 40%) với những phụ gia như rau câu chân vịt, lòng trắng trứng gà, thêm chất tanh của cá và hải sản... Chi tiết...
Ngâm Tổ yến thô trong nước ( nước phải ngập tổ yến) khoảng 15- 30 phút đến khi tổ yến mềm ra là được.Tách tổ yến ra thành sợi nếu tổ yến nguyên, dùng nhíp gắp sạch lông chim và tạp chất có trong Tổ yến, nếu Tổ yến còn lông tơ thì cho vào rây. Chi tiết...
Việc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơn giản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản đến 10 ngày Chi tiết...
Yến Sào được xem là thực phẩm chức năng hay còn gọi là thực phẩm dược phẩm. Đây là món ăn được coi là cao lương mỹ vị của các quốc gia như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam ... Chi tiết...